Quy trình niềng răng trong suốt mất bao lâu? Có gây đau đớn không?

03/10/2020

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau. Tuy nhiên sử dụng phương pháp và khí cụ chỉnh răng nào vừa có tính thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả thì không nhiều. Quy trình niềng răng trong suốt được nhiều người chọn lựa vì vừa có thể điều trị được hàm răng khỏi lệch lạc, không đau đớn mà lại có tính thẩm mỹ. Vậy quy trình niềng răng trong suốt mất bao lâu? Có gây đau đớn không?

Quy trình niềng răng trong suốt mất bao lâu

Quy trình niềng răng trong suốt

Quy trình niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài (như các phương pháp thông thường sẽ sử dụng cài mắc). Phương pháp này ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn vì vừa đảm bảo an toàn, thẩm mỹ và hiệu quả cao.

Vậy quy trình niềng răng trong suốt gồm có những bước nào? Một quy trình niềng răng trong suốt thông thường gồm 6 bước:

 • Bước 1:  bạn cần đến để bác sĩ có thể thăm khám và lên kế hoạch điều trị. Bác sĩ cũng sẽ dựa trên kết quả khám răng tổng quát để tư vấn cho bạn về phương pháp chỉnh nha cũng như việc bạn có phù hợp với niềng răng trong suốt hay không.
 • Bước 2: Lấy dấu răng. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân, sau đó quét lại và sử dụng phần mềm ClinCheck để tạo hình ảnh 3D trên máy tính. 
 • Bước 3: Tạo khay chỉnh răng.
 • Bước 4: Đeo khay chỉnh răng.
 • Bước 5: Kiểm tra định kỳ.
 • Bước 6: Kết thúc điều trị và duy trì kết quả.

Quy trình niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt là bao lâu, đó cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi đến thăm khám tại các cơ sở nha khoa. Vậy có mốc thời gian chính xác không? 

Câu trả lời về thời gian niềng răng bao lâu là tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Răng miệng của mỗi người có độ thưa, móm…khác nhau. Mức độ nặng nhẹ là khác nhau nên thời gian sẽ không như nhau. Do đó, để biết được niềng răng không mắc cài có thời gian bao lâu bạn nên tìm đến viện niềng răng Dentplus hoặc các cơ sở nha khoa uy tín khác để thăm khám và được tư vấn kịp thời.

Xem thêm: Dán veneer răng: Quy trình, Phân loại, Đối tượng, Chi phí

Quy trình niềng răng trong suốt mất bao lâu

Quy trình niềng răng trong suốt thông thường sẽ cần khoảng thời gian dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Đối với trường hợp khó hơn như bị hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều… thì cần nhiều thời gian hơn, có thể kéo dài từ 2 – 3 năm.

Ngoài ra, quy trình niềng răng trong suốt còn phụ thuộc vào khả năng dịch chuyển răng của mỗi người. Điều này được lý giải bởi khả năng đáp ứng lực tác động từ bên ngoài. Người có hàm răng yếu khi bị tác động bởi lực nhanh và mạnh sẽ có cảm giác đau đớn, ê buốt. Ngược lại, người có hàm răng khỏe mạnh sẽ không có cảm giác này.

Niềng răng trong suốt có gây đau đớn không?

Nhiều người lo sợ niềng răng sẽ đau nhưng niềng răng trong suốt vừa là niềng răng thẩm mỹ vừa không đau đớn. Niềng răng trong suốt không gây đau đớn hay bất kỳ sự khó chịu nào, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái khi đeo khay niềng. Sau mỗi mỗi lần thay khay, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi tức răng, nhưng đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường khi răng dịch chuyển về đúng vị trí ban đầu của nó. Tình trạng này sẽ chấm dứt ngay sau đó và không ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Xem thêm: Trong quá trình niềng răng trong suốt có cần kiêng khem gì không?

Quy trình niềng răng trong suốt mất bao lâu

Có thể thấy quy trình niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiệu quả. Vừa giúp khách hàng có được hiệu quả như mong muốn, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp, trò chuyện, lại không có bất kỳ sự đau đớn nào. Để có được kết quả hài lòng nhất, bạn nên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để khám và điều trị nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image