Phân biệt cầu răng sứ và implant: Định nghĩa, Quy Trình, Chi Phí

01/02/2020

Hàm răng được xem là tổng thể trên khuôn mặt làm cân bằng khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có thể có được một hàm răng như mình mong muốn mà sẽ có nhiều người gặp phải những khuyết điểm lớn trên răng.

Để khắc phục được tình trạng đó cẩu răng sứ và implant là 2 phương pháp chỉnh hình được nhiều người quan tâm đến. Vậy hai phương pháp này có gì đặc biệt và có thể phân biệt nó như thế nào hãy cùng tìm hiểu các thông tin qua những bài viết được chia sẻ dưới đây. 

Định nghĩa về khái niệm của cầu răng sứ và implant

Định nghĩa về khái niệm của cầu răng sứ và implant

Cầu răng sứ là gì? 

Cầu răng sứ là biện pháp khắc phục răng đã mất một hoặc nhiều răng, hỗ trợ chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Được ra đời từ rất lâu đây được xem là một giải pháp cứu cánh duy nhất cho những trường hợp mất răng trước khi cấy ghép implant xuất hiện. Làm cầu răng thực chất là thay thế các răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật.

Phương pháp implant là gì? 

Cấy ghép Implant là công nghệ phục hình răng bị mất với trường hợp mất một hay nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm.

Thực hiện cấy ghép Implant vẻ đẹp tự nhiên sẽ được trao trả. Ngoài ra, phương pháp này còn hỗ trợ chức năng ăn nhai như răng thật. Đây là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao trong số các phương pháp khắc phục răng bị mất.  Phương pháp cấy ghép răng Implant ra đời nhằm mang lại những thuận tiện cho con người trong việc phục hồi răng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Định nghĩa về khái niệm của cầu răng sứ và implant

Quy trình thực hiện cầu răng sứ và implant

Trồng răng Implant là được thực hiện theo quy trình cấy ghép trực tiếp các trụ Implant Titan vào tại vị trí mất răng để thay thế chức năng cho răng bị mất. Răng Implant có thể tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất nên có thể thay thế hoàn toàn răng thật, chính nhờ đặc điểm nổi bật này mà răng Implant có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, duy trì mật độ xương ổn định nên hạn chế được hiện tượng thay đổi gương mặt do mất răng.

Cầu răng sứ thực chất có quy trình thực hiện theo phương pháp gắn kết 3 chiếc răng sứ với nhau để thay thế cho răng mất. Thực cầu răng sứ yêu cầu phải mài răng khỏe mạnh để làm trụ đỡ cho phần răng mất. Việc thực hiện mài răng có thể làm răng suy yếu và có nguy cơ dẫn đến viêm tủy răng nếu không được chăm sóc tốt.

Xem thêm: Bắc cầu răng sứ là gì? Có tốt không? Có đau không?

Làm cầu răng không giống như Implant có trụ cấy vào xương hàm đóng vai trò như thân răng, phần cầu răng nếu không phục hình chuẩn xác có thể khiến cho thức ăn giắt vào. Đây là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi cũng như gây hôi miệng, chức năng của cầu răng cũng giảm sút.

Một yếu điểm của làm cầu răng nữa là chỉ giúp phục hình bên trên mà không có chân răng cắm vào xương hàm nên mật độ xương dần dần sẽ giảm đi và dẫn tới tình trạng hô móm do phần xương không nâng đỡ, khiến bạn trông già hơn.

Quy trình thực hiện implant đầu tiên đó là tái khám và kiểm tra tình trạng tích hợp xương của trụ Implant, tiếp theo đến gắn trụ lành thương và sau đó cuối cùng là gắn răng trên trụ lành thương và tái khám lại để kiểm tra.

Định nghĩa về khái niệm của cầu răng sứ và implant

Chi phí thực hiện cầu răng sứ và implant

Phương pháp implant vượt trội và nhiều ưu điểm hơn rất nhiều so với cầu răng sứ tuy nhiên nhiều người vẫn luôn lựa chọn làm cầu răng sứ. Nguyên nhân của việc đó chính là bởi vì làm cầu răng sứ sẽ rẻ hơn implant rất nhiều. Tuy nhiên, liệu đó có phải là một lựa chọn đúng đắn? Không hẳn là như vậy nhiều người vì chi phí mà lựa chọn thì không nên vì nên chọn những gì đảm bảo hơn và chất lượng cao hơn. Nếu bạn lựa chọn trồng răng Implant, bạn chỉ cần bỏ tiền 1 lần và dùng cả đời. Trong khi đó, làm cầu răng sứ, nguy cơ phục hình lại nhiều lần vừa tiêu tốn tiền bạc vừa ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm.  

Cầu răng sứ và implant chính là 2 phương pháp làm đẹp và giúp khắc phục hàm răng nhiều khuyết điểm của mình. Cầu răng sứ ra đời từ rất lâu nên còn nhiều khuyết điểm, implant ra đời là giải pháp tối ưu để khắc phục khuyết điểm của cầu răng sứ. Bạn có thể xem xét để đưa ra lựa chọn cho mình. Hiện nay Viện Nha Khoa Quốc Tế Dent Plus cũng có tất cả các phương pháp chỉnh hình răng để bạn có thể lựa chọn. Đây là một địa chỉ uy tín chất lượng đã được rất nhiều người trải nghiệm. Mọi thứ tại đây được xem là hoàn hảo, bạn cũng có thể xem đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho mình. 

 • ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

   Tên khách hàng (bắt buộc)

   Dịch vụ

   Thông tin liên hệ:

   Địa chỉ:

   • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
   • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

   Hotline: 092.269.7777

   Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image