Niềng răng trong suốt Trainer là gì? Chất liệu gì? Có tốt không

October 3, 2020

Niềng răng trong suốt trainer được biết đến là phương pháp định hình răng cho người lớn và trẻ em ở giai đoạn đầu. Phương pháp này được áp dụng cho những hàm răng mọc không đều, răng thưa, chìa, vẩu, mọc không chuẩn hoặc khắc phục những thói hư tật xấu ở trẻ em. Vậy niềng răng trong suốt trainer là gì? Chất liệu gì? Có thực sự tốt không?

Niềng răng trong suốt Trainer là gì? Chất liệu gì? Có tốt không

Niềng răng trong suốt trainer là gì?

Niềng răng silicon trainer được biết đến như một công cụ hỗ trợ niềng răng bằng silicon cho người lớn và trẻ em ở giai đoạn đầu. Phương pháp này sử dụng bộ khí cụ giúp điều chỉnh cấu trúc răng về đúng vị trí mong muốn, cải thiện tình trạng răng mọc lệch lạc, chìa, vẩu, sai hướng.

Tác dụng của việc đeo hàm trainer để niềng răng

Việc đeo hàm trainer để niềng răng có tác dụng lớn trong việc định hình hàm răng theo form chuẩn. Nhiều người có hàm răng mọc lệch, răng thưa, chìa, vẩu…bẩm sinh nên việc đeo hàm silicon trainer là cần thiết để răng mọc đều và đúng vị trí khung hàm.

Ngoài ra việc đeo niềng răng trong suốt trainer còn có tác dụng trong việc hạn chế những tật xấu của trẻ như: đẩy lưỡi, mút tay, chống cằm…làm cho răng có biểu hiện sai trái, lệch lạc.

Hàm niềng răng trong suốt trainer khác ở chỗ là hàm niềng răng không mắc cài, trong suốt và cố định, có thể ôm sát được khung hàm răng theo cấu trúc định sẵn. Việc đeo hàm trong suốt còn mang tính thẩm mỹ cao mà giá cả lại phải chăng.

Niềng răng trong suốt trainer được làm từ chất liệu gì?

Nhiều người đang thắc mắc liệu niềng răng trong suốt silicon trainer được làm từ chất liệu gì? Nó được làm từ được làm bằng chất liệu nhựa silicon không nhiệt, dẻo, hoặc polyurethane có tính đàn hồi và chịu lực cao nên giúp răng về đúng được vị trí có định hướng.

Niềng răng trong suốt trainer là phương pháp chỉnh nha hiệu quả

Đây là phương pháp chỉnh nha hiệu quả, nhất là với độ tuổi từ 5 -10 tuổi. Vì đây là lúc răng trẻ mới mọc, chưa hoàn thiện nên việc nắn chỉnh dễ dàng hơn.

Còn đối với người lớn, cấu trúc răng lúc này đã dần được hoàn thiện và định hình nên việc sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt trainer khó đem lại hiệu quả như mong muốn. Có chăng sẽ phù hợp với những người bị hô, móm nhẹ. Và đối với người lớn, thời gian sử dụng và có kết quả sẽ dài hơn so với trẻ em.

Niềng răng trong suốt Trainer là gì? Chất liệu gì? Có tốt không

Việc đeo hàm trainer có nhiều ưu điểm nổi trội

Hạn chế được những thói hư, tật xấu ở trẻ như mút tay, bú bình, chống cằm… Những thói quen này có thể làm răng bị hô, móm, thưa hay lệch lạc khi trưởng thành. Chính vì thế, việc đeo hàm trainer có tác dụng hạn chế những thói quen xấu này của bé.

  • Mang tính thẩm mỹ cao, hàm trainer là các hàm trong suốt không mắc cài nên sẽ mang tính thẩm mỹ hơn các hàm mắc cài.
  • Giúp định hình được hàm răng hiệu quả, giúp răng phát triển đều, đẹp đến khi trưởng thành.
  • Hàm trainer có thể tự tháo lắp tại nhà nên dễ dàng sử dụng.
  • Chất liệu nhựa silicon y tế được sản xuất đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Hạn chế của việc niềng răng trong suốt trainer

Việc đeo hàm trainer có tác dụng lớn đối với trẻ em độ tuổi từ 5-10. Đối với người lớn hiệu quả chậm hơn.

Nếu tự ý mua hàm trainer cho trẻ có thể gây ra nhiều nguy cơ như hàm trainer không tương thích với cấu trúc xương hàm của trẻ, ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn, việc phát triển cung răng, xương hàm của trẻ.Ở người lớn, việc tự ý mua hàm trainer về sử dụng không đúng cách có thể làm tình trạng răng không thay đổi thậm chí tính trạng sai lệch khớp cắn còn phức tạp hơn.

Xem thêm: Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Ở đâu tốt?

Niềng răng trong suốt Trainer là gì? Chất liệu gì? Có tốt không

Có thể thấy niềng răng trong suốt trainer có nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp niềng răng này cần có chỉ định của bác sĩ cũng như địa chỉ niềng răng uy tín để mang lại hiệu quả phù hợp. Hiện nay, có nhiều cơ sở nha khoa sử dụng phương pháp chỉnh nha này. Bạn có thể tìm đến viện niềng răng Dentplus hay nhiều cơ sở uy tín khác để có được kết quả tốt nhất nhé.

https://static-dentplus.storage.googleapis.com/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png
VIỆN NHA KHOA CÔNG NGHỆ CAO DENTPLUS

2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

DMCA.com Protection Status

bt_bb_section_top_section_coverage_image