Niềng răng trong suốt tại nhà: Ưu và nhược điểm cần biết ⋆ Dent Plus

March 10, 2021

Niềng răng trong suốt được biết đến là phương pháp chỉnh nha hiệu quả để điều trị hàm răng bị hô móm, mọc chen chúc không đúng vị trí. Phương pháp niềng răng thẩm mỹ này ngày càng gây được tiếng vang vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Niềng răng trong suốt tại nhà – bạn đã bao giờ nghe tới chưa. Sau đây, viện niềng răng Dentplus sẽ cùng bạn tìm hiểu xem niềng răng trong suốt ở nhà: ưu và nhược điểm cần biết để bạn có thể có những hình dung rõ nét hơn về phương pháp niềng răng này.

Niềng răng trong suốt tại nhà: Ưu và nhược điểm cần biết

Niềng răng trong suốt tại nhà là gì?

Niềng răng trong suốt còn gọi là niềng răng tháo lắp (niềng răng không mắc cài). Phương pháp niềng răng thẩm mỹ này hoàn toàn không sử dụng mắc cài mà thay vào đó là bộ khay niềng bằng nhựa trong suốt. Do đó, nó đạt tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài. Hơn nữa, niềng răng trong suốt được áp dụng các công nghệ chỉnh nha hiện đại bậc nhất nên đạt kết quả cao hơn, thời gian niềng răng cũng nhanh chóng hơn.

Niềng răng trong suốt tại nhà là việc bạn tự thay các khay niềng trong suốt tại nhà mà không cần tới cơ sở y khoa để thực hiện tháo, lắp khay niềng.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt tại nhà

Điểm cộng trong quá trình sử dụng khay niềng răng trong suốt ở nhà chính là có thể tháo lắp dễ dàng trong khi ăn uống và cả vệ sinh răng miệng. Do khay niềng tháo lắp dễ dàng nên bạn có thể thoải mái khi thưởng thức mọi loại thức ăn.

Muốn vệ sinh răng miệng, bạn chỉ cần tháo khay ra nhẹ nhàng và vệ sinh bình thường. Không giống như niềng răng mắc cài, ăn uống luôn lo mắc dính, vệ sinh phải cực nhẹ nhàng để tránh tuột mắc cài. Các mắc cài vướng víu hoàn toàn được loại bỏ, bạn sẽ cực thoải mái khi niềng răng trong suốt.

Niềng răng trong suốt tại nhà: Ưu và nhược điểm cần biết

Niềng răng trong suốt ở nhà là phương pháp tiết kiệm được chi phí. Các chi phí thăm khám và điều trị sẽ được hạn chế tối đa nên bạn có thể tiết kiệm hơn so với việc niềng răng trong suốt tại nha khoa.

Nhược điểm của niềng răng trong suốt tại nhà

Do có thể tháo lắp dễ dàng trong khi ăn uống và cả vệ sinh răng miệng. Vì vậy, khi lạm dụng ưu điểm này và tháo khay niềng ra nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tiến độ chỉnh nha miệng. Thậm chí, nếu không thực hiện đeo niềng răng hợp lý còn khiến răng bị lệch nặng hơn ban đầu.

Không đảm bảo được an toàn cho sức khỏe răng miệng và cơ thể. Hơn thế nữa, nó còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và đáng lo ngại cho con người.

Niềng răng tại nhà có thể gây ra tình trạng răng bị đau nhức, ê buốt kéo dài: Do các dụng cụ này tạo lực kéo không đều nên khiến cho quá trình niềng răng không ổn định. Răng có thể dịch chuyển một chút rồi lại trở về vị trí cụ, gây ra đau nhức ê buốt mà không đạt hiệu quả chỉnh nha.

Ngoài ra, có thể khiến răng bạn bị xô lệch hơn trước khi niềng răng trong suốt ở nhà. Niềng răng tại nhà rất khó kiểm soát lực nên có thể khiến răng dịch chuyển không đúng phương hướng, làm răng ngày càng lệch lạc, khấp khểnh nhiều hơn.

Niềng răng trong suốt tại nhà: Ưu và nhược điểm cần biết

Có thể thấy niềng răng trong suốt ở nhà có những ưu điểm nhất định. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách có thể khiến răng lệch lạc, thậm chí gây những biến chứng có lường. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đến các trung tâm nha khoa uy tín để có sự hướng dẫn cũng như điều trị chuyên môn của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất. Viện niềng răng Dentplus là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn có thể tham khảo để niềng răng trong suốt.

https://static-dentplus.storage.googleapis.com/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png
VIỆN NHA KHOA CÔNG NGHỆ CAO DENTPLUS

2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

DMCA.com Protection Status

bt_bb_section_top_section_coverage_image