Niềng răng trong suốt có nhổ răng không? Khi nào cần nhổ?

October 2, 2020

Việc niềng răng ở thời đại ngày nay đã phổ biến hơn nhiều so với trước đây. Bởi vì ‘cái răng cái tóc là góc con người nên dường như ai cũng chú ý về răng của mình. Muốn răng đẹp hơn, răng trắng hơn, không muốn răng còn bị hô, bị thưa, răng không đều nữa. giải pháp niềng răng trong suốt đã khiến cho nhiều người yêu thích.

Nhắc đến chỉnh nha, ai cũng sợ phải nhổ răng. Trong khi đó là chỉ định bắt buộc của hầu hết các ca niềng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ thì người ta lại đồn đại nhau rằng chỉnh nha Invisalign không phải trải qua nỗi đau đến ám ảnh đó, vậy trên thực tế niềng răng trong suốt có nhổ răng không?

Niềng răng trong suốt có nhổ răng không? Khi nào cần nhổ?

Niềng răng trong suốt là gì

Niềng răng trong suốt (hay còn gọi là niềng răng không mắc cài) là một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ tiên tiến bậc nhất hiện nay, niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khay niềng được chế tạo từ nhựa cao cấp để di chuyển răng từ từ về vị trí đúng của khớp cắn. niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với những phương pháp niềng răng truyền thống khác. 

Phương pháp này tạo nên một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa. Với phương pháp này bạn sẽ không cần phải dùng đến dây cung hay mắc cài như những phương pháp chỉnh răng mắc cài truyền thống mà vẫn có thể điều chỉnh răng với hiệu quả cao, an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Mỗi bệnh nhân sẽ áp dụng khoảng 25 – 40 khay niềng tùy vào tình trạng răng miệng. Cứ 2 tuần bạn sẽ thay khay niềng một lần tương ứng với mức dịch chuyển răng là 0.25mm. Thời gian đeo niềng răng trung bình một ngày là 22h và bạn cần tuân thủ tuyệt đối để đảm bảo chỉnh nha niềng răng nhanh chóng và hiệu quả.

Niềng răng trong suốt có nhổ răng không? Khi nào cần nhổ?

Có phải “Nhổ răng” khi lựa chọn niềng răng mắc cài trong suốt?

Đây là thắc mắc chung của phần đa bệnh nhân chỉnh nha tại viện niềng răng DentPlus. Bởi như thông thường, muốn niềng răng đạt kết quả hoàn hảo nhất, bạn chắc chắn phải nhổ từ 2 – 4 hoặc ít nhất là răng số 4 nhằm Nới rộng khoảng cách, tạo điều kiện giúp các răng dễ dàng dịch chuyển về vị trí đúng chuẩn.

Tạo khoảng trống dùng vào việc dàn đều răng đối với những răng mọc chen chúc

Nhổ các răng bị hô để có khoảng trống kéo lùi hàm trên ra sau

Đối với những bệnh lý về răng như viêm nhiễm, đau nhức kéo dài… cần được nhổ sớm nhằm thuận lợi cho việc lên kế hoạch điều trị tổng thể

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không và có gây nguy hiểm?

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Sau khi khám xét kỹ càng, bác sĩ sẽ đưa ra quyết định chính xác và hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu có phải nhổ răng số 8 thì cũng không đáng lo ngại, bởi nó không những không có hại mà còn rất tốt cho sức khỏe răng miệng đó. 

  • Thứ nhất: răng 8 không thực hiện chức năng ăn nhai cũng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng.
  • Thứ hai: loại bỏ răng 8 giảm bớt các cơn đau phiền phức, ảnh hưởng ăn nhai.
  • Thứ ba: răng 8 mọc ngầm, mọc lệch lạc không được xử lý gây ra hôi miệng, tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng trầm trọng.

Tuy vậy, trong việc niềng răng trong suốt thì việc nhổ răng phải tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Để có thể quyết định nhổ răng hay không, bạn cần phải đến nha khoa để được thăm khám, chụp phim x-quang răng. Từ đó nha sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác là có nhổ răng hay không

Xem thêm: Biến chứng sau khi nhổ răng khôn là gì? Có nguy hiểm không?

Bảng giá của niềng răng trong suốt tại Nha Khoa DentPlus có đắt không?

Viện niềng răng DentPlus là một địa chỉ uy tín và chất lượng. Viện Nha Khoa DentPlus được đánh giá một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất ở thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có những cái nhìn khách quan hơn về niềng răng trong suốt giá rẻ. Từ đó cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp và có hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

https://static-dentplus.storage.googleapis.com/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png
VIỆN NHA KHOA CÔNG NGHỆ CAO DENTPLUS

2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

DMCA.com Protection Status

bt_bb_section_top_section_coverage_image