Niềng răng trong suốt cho trẻ em có tốt không? Ở độ tuổi nào?

02/04/2021

Niềng răng trong suốt cho trẻ em là phương pháp chỉnh nha hiệu quả được sử dụng cho những trẻ bị hô, vẩu, móm…từ nhỏ. Đây là phương pháp chỉnh nha được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con của mình để cải thiện hàm răng được đẹp hơn. Vậy niềng răng trong suốt cho trẻ em có tốt không? Ở độ tuổi nào thì ba mẹ nên đưa trẻ đi niềng răng. Cùng viện niềng răng Dentplus tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Niềng răng trong suốt cho trẻ em là gì?

Có nhiều trẻ em sinh ra hàm răng đã không được đều đặn và đẹp. Do vậy, cần sự can thiệp của y khoa để răng mọc đúng, đều và đẹp hơn. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng cho trẻ khác nhau và niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp hiện đại, hiệu quả.

Niềng răng trong suốt cho trẻ em có tốt không

Niềng răng trong suốt cho trẻ em là việc sử dụng khay niềng kết hợp với điểm tạo lực trên răng để nắn chỉnh răng và cung hàm về đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này khắc phục được hầu hết các khuyết điểm của răng bao gồm răng hô, móm, lệch lạc, sai khớp cắn….Khay niềng trong suốt khác với các loại niềng răng mắc cài, có độ trắng, trong và thẩm mỹ cao hơn.

Niềng răng trong suốt cho trẻ em có tốt không?

Nhiều ba mẹ còn đang băn khoăn liệu có nên niềng răng trong suốt cho con của mình? Phương pháp này có thật sự tốt hay không?

Niềng răng trong suốt là một phương pháp niềng răng thẩm mỹ và có nhiều ưu điểm nổi trội sau đây:

Nếu như với việc niềng răng mắc cài truyền thống sẽ tác động lên hàm răng dựa vào lực kéo giữa các mắc cài với nhau nên cảm giác đau sẽ diễn ra rất nhiều trong suốt quá trình niềng. Còn niềng răng trong suốt cho trẻ em sử dụng khay niềng trong suốt, ôm trọn và vừa khít với cấu trúc răng. Từ đó lực tác dụng đồng bộ hơn, tăng hiệu quả niềng hơn. Sử dụng khau niềng này không gây cảm giác đau ở trẻ.

Việc sử dụng niềng răng trong suốt dễ dàng hơn. Bởi với mắc cài truyền thống các thức ăn sẽ dễ ghim vào mắc cài hơn do giữa các mắc cài với nhau có nhiều khớp cắn. Còn với khay niềng trong suốt thì giữa các răng với nhau hoàn toàn không có khoảng trống. Từ đó hạn chế được các bệnh về răng miệng không đáng có.

Hơn nữa, ba mẹ có thể tháo lắp khay niềng dễ dàng tại nhà để giúp con ăn uống và vệ sinh răng miệng thoải mái hơn.

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài này nhanh hơn so với niềng răng truyền thống ít nhất 1 tháng. Do đó, ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn cho con niềng răng trong suốt.

Nên niềng răng trong suốt cho trẻ em ở độ tuổi nào?

Theo khuyến cáo, khi trẻ từ 7 – 15 tuổi mà răng có dấu hiệu răng mọc lệch ba mẹ nên có biện pháp can thiệp kịp thời để đạt hiệu quả cao nhất. Độ tuổi này răng trẻ đã mọc đầy đủ, dần cứng cáp và đang phát triển nên dễ nắn chỉnh hơn. Còn khi qua độ tuổi này răng đã hoàn thiện, cứng cáp nên thời gian niềng sẽ lâu hơn.

Niềng răng trong suốt cho trẻ em có tốt không

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở nha khoa có sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt cho trẻ em nhưng Viện nha khoa Dentplus vẫn được đánh giá là cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng. Nếu bạn còn phân vân về niềng răng cho trẻ có tốt không, độ tuổi nào phù hợp hãy đến nha khoa Dentplus để được thăm khám và tư vấn nhanh nhất nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image