Niềng răng trong suốt cho răng hô có hiệu quả không? Mất bao lâu?

03/09/2020

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha hữu hiệu mà mọi người luôn tìm đến khi răng bị các vấn đề như móm, hô, vẩu, răng mọc chen chúc, lệch khớp cắn… Nhưng lại ngại ngùng với những móc cài sắt khó chịu, không được thẩm mỹ cho lắm. Vì vậy phương pháp niềng răng trong suốt ra đời. Nhưng liệu niềng răng trong suốt cho răng hô có hiệu quả không? Mất bao lâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Niềng răng trong suốt cho răng hô có hiệu quả không? Mất bao lâu?

Răng hô là như thế nào?

Răng hô (răng vẩu) là một dạng sai lệch về khớp cắn. Răng hô khiến tỷ lệ về tương quan giữa hàm trên và hàm dưới bị sai khác, phần hàm trên bị nhô ra nhiều so với phần hàm dưới.  Dẫn đến việc hai môi không khép lại được một cách tự nhiên.Tình trạng sai lệch khớp cắn sẽ mang tới rất nhiều rắc rối cho người gặp phải.

Răng hô bao gồm các loại như

 • Răng hàm dưới lùi về phía sau, răng hàm trên bình thường.
 • Răng hàm dưới lùi về phía sau, răng hàm trên nhô về phía trước.
 • Răng hàm dưới bình thường, răng hàm trên nhô về phía trước.
 • Răng hàm trên và hàm dưới đều nhô về phía trước.

Tại sao răng hô nên niềng răng?

Niềng răng trong suốt cho răng hô có hiệu quả không? Mất bao lâu?

Khi răng hô gặp rất nhiều bất tiện trong cuộc sống, có thể kể đến như khó khăn trong việc xé và nghiền nhỏ thức ăn, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, khó khăn trong việc phát âm được tròn vành rõ chữ, đặc biệt là mất tự tin khi giao tiếp. Và niềng răng sẽ giúp khắc phục các vấn đề đó, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

Quá trình niềng răng trong suốt cho răng hô đạt hiệu quả cao tại viện niềng răng DentPlus

Niềng răng trong suốt (Niềng răng không mắc cài) là một phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại khay niềng giá rẻ nhưng chất lượng không tốt, điều này có thể gây dị ứng cho bạn và làm mất thời gian, tiền bạc. Hãy đến với viện niềng răng DentPlus.

Sau khi thăm khám và chụp phim, Bác sĩ giao khay cho bệnh nhân. Mỗi cặp khay bệnh nhân sẽ đeo khoảng 1 đến 2 tuần, sau đó chuyển sang cặp khay kế tiếp, trong suốt quá trình điều trị bác sĩ sẽ kiểm soát các vấn đề phát sinh và thực hiện một số căn chỉnh tùy theo từng trường hợp. Trong quá trình này bạn sẽ liên tục tới viện niềng răng DentPlus để được kiểm tra định kì theo yêu cầu của bác sĩ.

Ngoài ra muốn đạt hiệu quả khi niềng răng hô, bạn cần lưu ý:

 • Đảm bảo thời gian đeo niềng theo đúng chỉ định theo yêu cầu của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất
 • Để ý tới việc vệ sinh khay niềng để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám, bảo vệ nha chu. Bạn không nên để khay niềng vào nước nóng, sử dụng bàn chải có lông mềm hay bàn chải điện. Sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng,…
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn các đồ mềm, hạn chế ăn đồ cứng, dai để bảo vệ hàm răng và tăng cường sức khỏe răng miệng khi phải siết răng. Thuốc lá và cà phê cũng là tối kỵ vì sẽ làm ố vàng miếng niềng, khó làm sạch.

Niềng răng trong suốt cho răng hô có hiệu quả không? Mất bao lâu?

Quá trình niềng răng trong suốt cho răng hô mất bao lâu?

 • Ảnh hưởng từ độ tuổi: Nếu bạn còn ít tuổi, cấu trúc răng chưa hoàn thiện thì việc nắn chỉnh sẽ dễ dàng, hiệu quả nhanh. Vì khi trưởng thành, hàm răng cứng và ổn định sẽ đòi hỏi tay nghề bác sĩ, thời gian nhiều hơn
 • Ảnh hưởng từ tình trạng răng: Nếu răng bạn chỉ hô ở mức độ nhẹ, thời gian đeo niềng sẽ khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Nhưng nếu răng bạn hô nặng thì cần thời gian lâu hơn, để biết rõ bạn có thể đến với viện niềng răng DentPlus để được thăm khám và tư vấn nhé.

Xem thêm : Niềng răng trong suốt là gì? Quy trình như thế nào? Có đau không?

Viện niềng răng DentPlus là một địa chỉ uy tín và chất lượng. Viện Nha Khoa DentPlus được đánh giá một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất ở thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có những cái nhìn khách quan hơn về niềng răng trong suốt giá rẻ. Từ đó cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp và có hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image