Niềng răng không mắc cài 3D Clear là gì? Có đau không?

27/09/2020

Niềng răng không mắc cài 3D Clear cũng là một trong những phương pháp niềng răng được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây, bởi vì mức chi phí rẻ hơn nhiều so với niềng răng trong suốt Invisalign. Không biết là bạn đã nghe qua về phương pháp niềng răng này chưa. Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là gì?

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là phương pháp chỉnh nha sử dụng chuỗi khay niềng làm bằng nhựa trong suốt gắn lên bề mặt răng, điều chỉnh răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này không cần dùng đến các khí cụ như dây cung và mắc cài để chỉnh răng như niềng răng mắc cài truyền thống.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là gì?

Những trường hợp có thể niềng răng không mắc cài 3D Clear

Niềng răng 3D Clear có thể sử dụng để nắn chỉnh răng cho các trường hợp:

 • Răng hô, móm, vẩu
 • Răng lệch lạc, mọc lộn xộn, chen chúc nhau
 • Răng khểnh, răng mọc ngầm
 • Răng thưa thớt, không đều nhau
 • Khách hàng dị ứng với kim loại
 • Khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ cao

Ưu điểm của niềng răng 3D Clear

 • Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người dùng, nhờ việc sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt “vô hình” mà sẽ khiến người đối diện khó có thể nhận ra được bạn đang niềng răng nếu không nhìn thật kỹ.
 • Đảm bảo tính an toàn và thoải mái: Khay niềng được làm bằng nhựa dẻo cao cấp nên rất an toàn trong việc sử dụng mà không hề gây bất cứ tổn thương nào lên các mô mềm trong khoang miệng. Từ đó tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
 • Dễ dàng tháo lắp: Bạn có thể tự tháo, lắp khay niềng một cách dễ dàng, nên rất thuận tiện trong ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.
 • Thời gian tái khám ít hơn phương pháp niềng răng mắc cài
 • Chi phí rẻ hơn so với các phương pháp niềng răng Invisalign và eCligner

Ưu điểm của niềng răng 3D Clear

Những hạn chế của niềng răng 3D Clear

 • Hiệu quả không cao bằng niềng răng mắc cài
 • Thời gian chỉnh nha kéo dài hơn các phương pháp niềng răng khác
 • Luôn phải chú ý đeo khay niềng, đảm bảo thời gian ít nhất từ 20 – 22 tiếng/ngày.
 • Chi phí cao hơn niềng răng mắc cài

Niềng răng không mắc cài 3D Clear có hiệu quả không?

Qua thực tiễn cho thấy, niềng răng không mắc cài 3D Clear chỉ có hiệu quả tối ưu đối với những trường hợp răng hô, móm, lệch lạc,.. ở mức độ nhẹ và trung bình. Còn ở những mức độ phức tạp hơn thì phương pháp này không có hiệu quả cao so với các phương pháp niềng răng khác. 

Niềng răng trong suốt 3D Clear có đau không?

Ban đầu mới niềng răng, bạn có thể sẽ có cảm giác khó chịu, tê buốt hoặc hơi đau. Tùy theo mức độ cảm nhận và mức độ chịu đựng của từng người thì cảm giác sẽ khác nhau. Nguyên nhân là do trong vài ngày đầu, các khay chỉnh răng tác động lực kéo lên răng, giúp răng di chuyển. Vì thế nên có cảm giác đau nhức là điều rất dễ lí giải.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì cảm giác đau nhức đấy chỉ kéo dài trong 2 – 3 ngày đầu và sẽ chấm dứt hẳn ngay sau đó. Khoảng thời gian sau, bạn có thể yên tâm đeo khay niềng một cách thoải mái mà không phải lo về vấn đề ăn uống gây đau hay bất cứ vấn đề gì xảy ra nữa.

Niềng răng không măc cài 3D Clear giá bao nhiêu?

Niềng răng không măc cài 3D Clear giá bao nhiêu?

Mức giá trung bình trên thị trường của phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear là khoảng từ 55 – 65 triệu đồng. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như mức độ sai lệch của răng. Nếu mức độ sai lệch của răng ở mức nhẹ thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn hơn, nên chi phí sẽ rẻ hơn những trường hợp răng sai lệch ở mức độ nặng.

Ngoài ra giá niềng răng 3D Clear còn phụ thuộc vào cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn. Mỗi nha khoa sẽ có mỗi mức chi phí áp dụng khác nhau, tùy theo công nghệ áp dụng vào điều trị, cơ sở hạ tầng và trình độ tay nghề của bác sĩ ở cơ sở đó như thế nào.

Giá niềng răng 3D Clear rẻ hơn một nửa so với hai phương pháp niềng răng cùng loại đó là Invisalign và eCligner. Nhưng lại đắt gấp đôi so với niềng răng mắc cài kim loại, cao hơn mắc cài sứ 15 – 20 triệu đồng và đắt hơn niềng răng trong suốt White Smile Clear ( một sản phẩm độc quyền của Viện nha khoa Dent Plus ) 15 – 25 triệu đồng.

Niềng răng trong suốt White Smile Clear là có hiệu quả cao tương đương với Invisalign nhưng lại có chi phí rẻ hơn 3D Clear và rẻ hơn một nửa so với niềng răng trong suốt Invisalign.

Giờ thì bạn đã biết đại khái niềng răng không mắc cài 3D Clear là gì chưa nào Giờ thì bạn đã biết đại khái niềng răng không mắc cài 3D Clear . Nếu còn gì thắc mắc nữa, bạn có thể liên hệ với DentPlus để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  Xem thêm bài viết:

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image