Nhổ răng cấm không trồng lại có sao không? Trồng răng cấm có đau không?

01/02/2021

Vấn đề răng miệng luôn được quan tâm rất nhiều, đặc biệt là răng cấm. Vậy nhổ răng cấm là gì, nhổ răng cấm không trồng lại có sao không? Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến răng cấm nhé.

Răng cấm là răng nào?

Răng cấm hay răng hàm số 6, 7 thường mọc vào khoảng 6 và 12 tuổi, các răng này còn được gọi là răng hàm thứ nhất và thứ hai. Bên cạnh đó, răng hàm thứ ba chính là răng khôn thường mọc sau khi bạn đã lớn, trong độ tuổi từ 17–30.

Nhổ răng cấm không trồng lại có sao không? Trồng răng cấm có đau không?

Răng cấm là một trong những răng quan trọng giữ chức năng nhai trong hàm. Đây là các răng phải chịu phần lớn lực tác động khi nhai nên dễ gặp phải các tổn thương từ đơn giản đến phức tạp. Đau răng cấm có thể âm ỉ hoặc dữ dội. Bạn có khi cảm nhận được cơn đau tại một vị trí hoặc trên toàn bộ hàm. Khi cơn đau quá nghiêm trọng, bạn sẽ cần đến gặp nha sĩ để điều trị nguyên nhân gây đau.

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không?

Nhổ răng cấm có ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ của gương mặt, hàm răng. Khi không có biện pháp khắc phục thì sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng và bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, tiêu xương hàm… 

Tại răng cấm có hệ thống dây thần kinh xoang hàm do đó, răng số 6 không thể nhổ bỏ một cách tùy tiện. Bởi khi mất răng số 6 sẽ gây nên các vấn đề nguy hiểm như lực nhai giảm sút, vệ sinh răng miệng khó khăn, tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến các cơ quan khác, ảnh hưởng đến các răng xung quanh,… Như vậy có thể trả lời khi nhổ răng cấm mà không trồng lại thì sẽ có nguy hiểm.

Xem thêm: Trồng răng hàm giá bao nhiêu nếu cấy ghép implant ở Dentplus?

Nhổ răng cấm không trồng lại có sao không? Trồng răng cấm có đau không?

Có nên trồng răng cấm không?

Câu trả lời là có. Việc trồng răng cấm sau khi bị mất răng do bị sâu răng như bạn hay vì một lý do nào khác cũng cần thực hiện. Bởi nếu bạn không trồng lại răng cấm, bạn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như đã đề cập ở trên. 

Trồng răng cấm có đau không?

Cũng có nhiều khách hàng lo lắng trồng răng cấm có đau không. Tuy nhiên, hiện nay đã có những phương pháp mà không hề đem tới cảm giác đau đớn. Có thể trong quá trình tiến hành trồng răng, bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ hoặc hơi ê buốt 1 chút, nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi sau 1-2 ngày. Ê buốt cũng sẽ không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm nền hàm hoặc một hàm khung có chức năng nâng đỡ các răng giả bên trên. Ưu điểm là tháo lắp dễ dàng, không gây đau đớn. Chi phí thấp, Nền hàm và răng giả được làm từ chất liệu an toàn với cơ thể. 

Nhổ răng cấm không trồng lại có sao không? Trồng răng cấm có đau không?

Nhược điểm là do chỉ thay thế 1 vị trí của răng cấm nên hàm giả lỏng lẻo, không chắc chắn, dễ bung rớt khi nói chuyện hoặc nhai, cắn đồ ăn, vì chỉ có 1 răng nên sẽ gây nguy hiểm nếu nuốt phải;  Hoạt động nhai lâu ngày làm răng liên tục tác động nướu, gây đau nướu, ảnh hưởng đến phát âm, răng vẫn dễ bị ố vàng theo thời gian, Phải vệ sinh đều đặn sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, Lâu ngày gây tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến các răng kế cận, gây ra các bệnh lý răng miệng.

Mỗi dịch vụ sẽ có giá khác nhau. Hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời cho câu hỏi “nhổ răng cấm không trồng lại có sao không?” thì câu trả lời của chúng tôi là hoàn toàn có ảnh hưởng nguy hiểm. Nếu để lâu dài sẽ có những tác hại đến sức khỏe của bạn. Vì vậy nên khi có cần phải nhổ răng cấm thì hãy nhổ, khi cần phải trồng răng cấm thì hãy trồng. Qua bài viết trên hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc liên quan đến răng cấm cho các bạn. 

https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

DMCA.com Protection Status

bt_bb_section_top_section_coverage_image