Làm lại răng cả hàm nên chọn phương pháp nào? Giá bao nhiêu?

01/02/2021

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, chính vì thế việc khắc phục hậu quả của việc mất răng cũng được chuyển từ những phương pháp tạm thời như cầu răng sứ, hàm tháo lắp sang phương pháp đa dạng, hiện đại hơn. Vậy trong những phương pháp phổ biến hiện nay, đâu là phương pháp làm lại răng tốt nhất mà bạn nên lựa chọn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp được mọi thắc mắc nhé.

Làm lại răng cả hàm nên chọn phương pháp nào

Phương pháp làm lại cả hàm răng tốt nhất hiện nay?

Khi răng đã bị rụng toàn bộ hoặc gần hết thì nhiều người sẽ tìm đến những hình thức trồng răng phù hợp để khôi phục lại chức năng nhai cũng như tăng tính thẩm mỹ. Những phương pháp làm lại răng không chỉ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng mà còn dựa trên khả năng tài chính của khách hàng. Hiện nay, có hai hình thức làm lại cả hàm răng phổ biến được nhiều cơ sở nha khoa hàng đầu áp dụng đó chính là răng giả nguyên hàm tháo lắp và răng giả nguyên hàm cố định.

Làm lại răng cả hàm nên chọn phương pháp nào

Răng giả nguyên hàm tháo lắp là gì?

Đối với những hợp bệnh nhân lớn tuổi có xương hàm yếu, khả năng tài chính ở mức phổ thông sẽ phù hợp với phương pháp răng nguyên hàm tháo lắp. Hiện nay, hình thức điều trị được chia thành 3 loại chính.

 • Hàm tháo lắp bằng nhựa:  

Được làm từ chất liệu nhựa chuyên dụng, chính vì thế phương pháp này có ưu điểm rẻ, thuận tiện khi tháo lắp. Tuy vậy, hình thức này lại có độ bền không cao, thậm chí còn gây nên tình trạng vướng víu khi đeo loại răng giả này.

Làm lại răng cả hàm nên chọn phương pháp nào

 • Hàm tháo lắp trên khung kim loại:

Đây là phương pháp có phần chắc chắn hơn so với tháo lắp bằng nhựa, tuy nhiên, khách hàng chỉ có thể dùng hàm tháo lắp trên khung kim loại khi răng chưa bị rụng hết. Do đó, dịch vụ làm lại răng này chỉ phù hợp với những bệnh nhân đủ răng thật để đặt trụ đỡ cho hàm răng giả.

 • Hàm tháo lắp trên trụ Implant:

Nếu như hai phương pháp tháo lắp bằng nhựa và tháo lắp trên khung kim loại không đảm bảo về sự chắc chắn thì hàm tháo lắp trên trụ Implant sẽ khắc phục những nhược điểm đó. Khi đó, bệnh nhân sẽ được gắn những trụ Implant ở một vài vị trí trên xương hàm. Sau đó, hàm răng giả tháo lắp sẽ được gắn lên trên để tạo thành một hàm răng hoàn chỉnh.

Làm lại răng cả hàm nên chọn phương pháp nào

Răng nguyên hàm cố định là gì?

Khác với răng giả nguyên hàm tháo lắp, răng nguyên hàm cố định (cấy ghép Implant) là phương pháp được chuyên dùng cho những bệnh nhân có khả năng về tài chính và đủ điều kiện về sức khỏe. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng nhai cũng như tính thẩm mỹ, chính vì thế cấy ghép Implant luôn là một trong những dịch vụ làm lại răng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Cấy ghép Implant là cách đưa các trụ Implant vào xương hàm, thiết kế các trụ thích hợp với hàm răng, trụ Implant không dịch chuyển sẽ giúp ăn uống dễ dàng hơn và phục hồi chức năng của răng tối đa nhất.

Tìm hiểu thêm: Nhổ răng cấm không trồng lại có sao không? Trồng răng cấm có đau không?

Làm lại răng cả hàm nên chọn phương pháp nào

Làm lại răng tốn bao nhiêu tiền?

Có thể nói rằng, chi phí là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Chi phí làm lại răng giả sẽ phụ thuộc vào loại răng hàm mà bạn lựa chọn để phục hình. Các loại răng giả nguyên hàm tháo lắp có mức giá tương đối rẻ, còn loại răng giả nguyên hàm cố định sẽ có mức giá cao hơn. Chính vì thế, để có thể biết rõ được chính xác những mức giá điều trị thì bạn nên đến trực tiếp phòng khám để có thể hiểu rõ hơn.

Làm lại răng cả hàm nên chọn phương pháp nào

Mất răng không chỉ giảm khả năng nhai, khiến thức ăn không được nhai kĩ trước khi vào dạ dày. Từ đó, bạn sẽ gặp phải những bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng, táo bón. Bạn có thể tham khảo bài viết trên để lựa chọn cho bản thân một phương pháp làm lại răng phù hợp nhất nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image