Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Bị hở, mẻ phải làm sao?

01/02/2020

Hiện nay làm cầu răng sứ phục hình việc bị mất răng đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang cảm thấy tự ti vì hàm răng của mình không đều hoặc bị mất răng thì đây cũng là lựa chọn mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên nhiều người cũng có suy nghĩ về chất lượng cũng như thời hạn của nó. Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu chính là câu hỏi được mọi người tìm kiếm câu trả lời. Những thông tin được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cầu răng sứ.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu? Bị hở, mẻ phải làm sao?

Cầu răng sứ là gì? 

Cầu răng sứ có thể được biết đến là phương pháp phục hình một hoặc nhiều răng đã mất bằng một dải cầu răng sứ. Cầu răng bao gồm tối thiểu 3 răng liền kề nhau trong đó có 2 răng liền kề răng mất được gắn cố định trên trụ răng thật hay Implant và vắt ngang qua răng bị khuyết. Việc lắp cầu răng sứ được đưa ra với mục đích là lấp đầy các khoảng trống trên cung hàm. Đây là một giải pháp được nhiều người sử dụng trong việc phục hình răng ngày nay vì nó vừa an toàn mà hiệu quả cũng cao. 

Xem thêm: Phân biệt cầu răng sứ và implant: Định nghĩa, Quy Trình, Chi Phí

Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu? 

Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu là câu hỏi mà những người có ý định làm cầu răng thường thắc mắc. Thực chất cầu răng sứ có thể nói một cách dễ hiểu hơn đó là hình thức phục hình răng cho những trường hợp mất 1, 2 răng với mục đích chính là đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng răng. Một điều mà nhiều người cũng lo lắng đó là hàm răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc cũng như đến đúng địa chỉ uy tín chất lượng thì mọi thứ đều rất ổn. 

Theo số liệu trung bình được các bác sĩ liệt kê thì cầu răng sứ có tuổi thọ từ 15 đến 20 năm và còn hơn thế nữa nếu bạn có thể bảo vệ và chăm sóc tốt. 

Cầu răng sứ có bền không? 

Cầu răng sứ có bền không cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm đến. Không thể khẳng định được nó bền hay không mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu và có bền không đầu tiên là sẽ phụ thuộc vào vị trí răng bởi vì răng hàm chịu nhiều lực nhai nên sau khi phục hình bạn cần tránh những thực phẩm quá cứng hoặc dai. Vì vậy mỗi răng sẽ có một thời gian khác nhau.

Cầu răng sứ có thể bền và sử dụng lâu dài một phần cũng phụ thuộc vào bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm phục hình. Nếu kỹ thuật mài cùi và lắp răng sứ không đạt yêu cầu thì tuổi thọ sẽ giảm.

Nếu răng bị sâu hoặc vở lớn nên phần mô răng còn lại rất ít nên bản thân chúng sẽ rất yếu. Vì thế thường nha sĩ sẽ gia cố thêm chốt răng hoặc một cùi giả. Nếu cùi răng này sớm bị bệnh lý, suy yếu hay lung lay cũng có nghĩa mão răng bên trên cũng suy yếu và khó có thể giữ vững. Điều này cũng sẽ khiến tuổi thọ của cầu răng sứ bị rút ngắn đáng kể.

Làm sao khi cầu răng sứ bị hở, mẻ? 

Nếu gặp phải tình trạng này bạn cũng không cần quá lo lắng vì có rất nhiều cách để khắc phục. Khi cầu răng sứ bị hở bạn nên đến bác sĩ để chỉnh lại răng sứ. Cầu răng sứ bị mẻ thì sẽ khó khăn hơn trong việc khắc phục những cũng sẽ có nhiều cách nên bạn không cần quá lo lắng. 

Phần lớn cách giải quyết được áp dụng nhiều nhất cho các trường hợp răng sứ bị mẻ, vỡ muốn phục hình lại thì phải cắt bỏ chiếc răng sứ và làm lại răng mới. Răng sứ là một mão nguyên khối chính vì vậy việc chỉnh sửa hay trám lại là một điều không thể làm được.

Tốt nhất nếu bạn phát hiện dấu hiệu mẻ, vỡ thì đến ngay trung tâm nha khoa đã tiến hành bọc sứ, để các bác sĩ có thể khám và giúp bạn thực hiện các thao tác chăm sóc răng tốt nhất. 

Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc của bản thân mỗi người. Nếu bạn biết cách chăm sóc thì tuổi thọ sẽ kéo dài càng cao. Những trường hợp hở hay mẻ răng cũng là những trường hợp rất hiếm khi xảy ra nên bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng về nó. Một điều quan trọng nhất để biết được cầu răng sứ tồn tại được bao lâu đó là địa chỉ viện nha khoa uy tín để làm răng. Nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này mà chưa biết tìm đến đâu thì có thể đến với Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dent Plus. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo, mang đến chất lượng và uy tín dành cho bạn. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image