Có Nên Niềng Răng Trong Suốt Không? - Xem Review Trước Khi Làm

01/04/2021

Có nên niềng răng trong suốt không? Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài sứ hay kim loại, niềng răng mắc cài mặt trong. Niềng răng trong suốt được biết đến là phương pháp niềng răng hiện đại, thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, đây là phương pháp niềng răng mới nên rất nhiều khách hàng còn đang phân vân có nên chọn lựa hay không.

Giải đáp thắc mắc: Có nên niềng răng trong suốt không?

Định nghĩa của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp niềng răng hiệu quả hiện nay.

Loại niềng răng này sử dụng chuỗi khay trong suốt. Các khay này được thiết kế tương ứng hình thể răng của mỗi người. Thông thường, số khay bạn sẽ đeo trong quá trình niềng răng là từ 20 – 40 khay. Mỗi tuần bạn sẽ đi thay niềng 1 lần. Tỷ lệ dịch chuyển khi thay khay ít nhất là 0.25mm.

Niềng răng trong suốt có lâu không?

Thời gian niềng răng không mắc cài tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của từng bệnh nhân nhưng hầu hết đều cho hiệu quả nhanh hơn phương pháp niềng răng mắc cài. Thời gian trung bình là 12 – 24 tháng cho một chu trình niềng răng. Nhưng thực tế, thời gian niềng răng sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đối với trẻ em từ độ tuổi từ 12-15 tuổi thì niềng răng trong suốt hiệu quả hơn, vì khung hàm của trẻ lúc này đang phát triển nên dễ thay đổi hơn, dễ nắn chỉnh hơn. Thời gian niềng do đó sẽ nhanh hơn so với người lớn. 

Xem thêm: Niềng Răng Không Mắc Cài Có Hiệu Quả Không? Ở Đâu Tốt?

Giải đáp thắc mắc: Có nên niềng răng trong suốt không?

Có nên niềng răng trong suốt không?

Vậy có nên niềng răng trong suốt không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng viện niềng răng Dentplus điểm qua một số ưu, nhược điểm của phương pháp niềng răng thẩm mỹ này.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Khay niềng răng tháo lắp một cách dễ dàng, vô cùng thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Khác với niềng răng bằng mắc cài phải đeo mắc cài trong suốt 1-2 năm thực hiện, nhưng khay niềng trong suốt linh động, có thể tháo ra hàng ngày để vệ sinh răng miệng hoặc khi cần thiết.

Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao do khay niềng trong suốt. Khay niềng răng dường như là vô hình. Nó rất khó để người đối diện phát hiện là đang đeo niềng răng. 

Hiệu quả chỉnh hình phục hồi để có được hàm răng đẹp sẽ được rút ngắn xuống từ 3-6 tháng. So với phương pháp niềng răng thông thường thì thời gian này ngắn hơn.

Không gây cho người sử dụng cảm giác đau đớn và khó chịu như khi sử dụng các loại mắc cài khác.

Khay niềng răng có thể tháo ra nên việc vệ sinh rất thuận lợi. Đặc biệt, việc răng miệng được vệ sinh tốt nên hạn chế được nhiều vấn đề răng miệng trong quá trình thực hiện.

Khay niềng được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường xung quanh.

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Trước hết nói về chi phí thì chi phí của phương pháp này rất cao. Nó dao động từ 70 triệu cho đến 120 triệu tùy loại khay niềng.

Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Đồng thời, bệnh nhân phải đặc biệt chú ý đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha răng miệng tân tiến. Hi vọng giải đáp trên giúp bạn xóa tan thắc mắc có nên niềng răng trong suốt không nhé. Viện niềng răng Dentplus là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn có thể đến thăm khám, tư vấn ngay tại TPHCM.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image