Có nên niềng răng không mắc cài không? Vì sao? ⋆ Dent Plus

22/05/2021

Tình trạng răng không đều, lệch và méo mó sẽ làm bạn trở nên ngại mở miệng giao tiếp vì sợ mọi người chê cười và châm chọc. Hiện nay, phương án niềng răng không mắc cài sẽ là một trong những dịch vụ tốt nhất giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Tuy nhiên, không có ít khách hàng phân vân có nên niềng răng không mắc cài không? Vì sao đây là phương án điều trị tốt? Hãy đọc bài viết dưới đây là có cái nhìn khách quan nhất về niềng răng không mắc cài nhé.

Có nên <a href=

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài (niềng răng vô hình, niềng răng khay trong) là kỹ thuật niềng răng mới nhất hiện nay. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ không cần đến những khí cụ vướng víu như dây cung, mắc cài mà chỉ sử dụng từng khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng dần về vị trí như ý.

Có nên <a href=

Những khay niềng sẽ được thiết kế lần lượt theo thứ tự từng thời điểm theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Những chiếc khay được thiết kế từ nhựa cứng trong suốt, ôm khít lấy thân răng và gắn các hạt “mắc cài” attachment để tác động lực, điều chỉnh răng dần về vị trí như ý.

Tùy từng trạng răng sẽ có số lượng khay khác nhau, răng càng khó thì lượng khay càng lớn và thời gian chỉnh nha cũng lâu hơn. Một khay sẽ sử dụng trong 2 tuần và dịch chuyển được khoảng 0,25 mm.

<a href=

Có nên niềng răng không mắc cài không?

So với niềng răng mắc cài kim loại hay niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Với thiết kế khay niềng trong suốt, ôm sát form răng vô cùng ấn tượng. Rất khó để người khác phát hiện ra bạn đang thực hiện niềng răng. Chính vì vậy khách hàng có thể thoải mái cũng như tự tin trong giao tiếp.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ trong suốt là gì? Có thẩm mỹ không?

<a href=

Niềng răng bằng khay niềng nên việc tháo lắp rất dễ dàng. Khách hàng có thể tự tháo ra lắp vào mà không cần đến nha khoa. Trong những cuộc gặp gỡ quan trọng có thể không đeo niềng để cảm thấy thoải mái hơn.

Tuy nhiên khách hàng phải đảm bảo đeo đúng số tiếng quy định trong ngày để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Chính vì dễ dàng tháo lắp nên việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Khách hàng có thể chủ động tháo khay niềng để làm sạch. Như vậy chẳng mấy khó khăn để loại bỏ được mảng bám, diệt trừ các loại vi khuẩn gây hại.

Có nên niềng răng không mắc cài không? Vì sao?

Nhược điểm niềng răng không mắc cài?

Có nên niềng răng không mắc cài? Đây ắt hẳn là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm trên các diễn đàn làm đẹp. Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm bên trên, niềng răng không mắc cài Invisalign vẫn tồn tại một vài hạn chế nhất định.

So với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, chi phí niềng răng không mắc cài Invisalign có giá cao hơn. Đây chính là một trong những vấn đề khách hàng cảm thấy e dè.

Tuy nhiên, hiện nay có các chương trình hỗ trợ trả góp hàng tháng. Chỉ cần tìm đến với những nha khoa uy tín bạn sẽ giải quyết được vấn đề tài chính.

Có nên niềng răng không mắc cài không? Vì sao?

Đây là phương pháp chỉnh nha niềng răng được chỉ định cho các trường hợp răng hô, móm, vẩu, răng lệch lạc,… nhẹ. Đối với các khuyết điểm nặng, phương pháp này không mang lại hiệu quả cao.

Có nên niềng răng không mắc cài không? Vì sao?

Trên đây là một số thông tin chi tiết về niềng răng không mắc cài là gì? Có nên niềng răng không mắc cài?. Nếu bạn đang có dự định thực hiện phương pháp niềng răng này thì có thể trực tiếp đến nha khoa Dentplus để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image