Cấy ghép implant có tốt không? Có đau không? ⋆ Dent Plus

01/02/2021

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hiện đại giúp phục hình răng đã mất như cầu răng sứ, răng Implant, hàm tháo lắp,… giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp phục hình răng mất hàng đầu trong ngành nha khoa vẫn là cấy ghép Implant cố định. Các trường hợp bị mất răng: mất răng cửa, mất răng hàm, mất răng toàn hàm… sẽ được cấy ghép Implant Dentium Mỹ nhằm phục hồi răng đã mất. Vậy cấy ghép implant có tốt không? Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Cấy ghép implant có tốt không? Có đau không?

Các bước cấy ghép implant

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng

Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, chụp phim CT để kiểm tra mật độ xương và thử máu.

Dựa trên kết quả thu được, bác sĩ sẽ thảo luận và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Sau khi đồng ý về kế hoạch điều trị, bạn sẽ lấy giấy hẹn để thực hiện cấy ghép Implant nha khoa.

Bước 2: Cấy trụ Implant

Khi tiến hành cấy trụ, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và gây tê trước. Điều này giúp hạn chế đau nhức, mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất cho bệnh nhân.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào trực tiếp trong xương hàm. Rồi lắp răng sứ tạm lên trên trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tích hợp với xương. Điều này nhằm đảm bảo chức năng thẩm mỹ và ăn nhai bình thường trong quá trình lành thương.

Đây là một thao tác cực kỳ quan trọng trong các bước trồng răng implant, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác.

Đối với một số trường hợp gặp phải tình trạng tiêu xương quá nhiều, mật độ xương không đủ để nâng đỡ trụ Implant, bắt buộc phải làm thêm giai đoạn ghép xương (nhân tạo hoặc tự thân) trước khi cấy trụ Implant.

Bước 3: Giai đoạn phục hình trên implant

Sau khoảng thời gian 6-14 tuần, khi xương và implant đã kết hợp, bác sĩ tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép. Bước này diễn ra nhanh chóng, không gây bất kỳ đau đớn hay cảm giác ê buốt nào. Bạn sẽ có răng mới đẹp tự nhiên, hoàn hảo như răng thật.

Cấy ghép implant có tốt không? Có đau không?

Ghép xương cấy implant có đau không?

Trồng răng Implant là một ca tiểu phẫu mà bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã mất. Thời gian thực hiện khoảng 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant. Trước khi cấy Implant, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng lân cận vị trí cấy ghép trụ implant và ngoài má. Liều lượng và thời gian gây tê bác sĩ sẽ tính toán trong từng trường hợp của bệnh nhân cụ thể. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm rằng cấy ghép sẽ không có cảm giác đau trong suốt quá trình cấy ghép implant diễn ra. 

Cấy ghép implant có an toàn không?

Cấy ghép implant có tốt không là câu hỏi thường gặp. Tương tự như các phương pháp làm răng giả khác, trồng Implant vẫn có thể gây nguy hiểm cho người điều trị nếu các yếu tố an toàn không được đảm bảo. Do đó, để đảm bảo được sự an toàn khi cấy ghép implant thì phải đảm bảo cả ba yếu tố là về bản thân người cấy ghép phải đủ sức khỏe và người tiến hành cấy ghép phải có chuyên môn cũng như cơ sở vật chất cấy ghép phải đảm bảo chất lượng

Xem thêm: Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Ở đâu tốt?

Cấy ghép implant có tốt không? Có đau không?

Cấy ghép implant bao nhiêu tiền?

Giá cả vẫn luôn là nỗi băn khoăn của chúng ta mỗi khi suy nghĩ đến việc thực hiện làm bất cứ điều gì. Hiểu được tâm lý đó, chúng tôi cung cấp cho các bạn công thức tính giá cấy ghép implant như sau:

Giá trồng răng implant = Giá trụ implant + Giá Abutment + Giá Mão răng sứ + Giá ghép xương, nâng xoang (Nếu có)

Trong đó, giá của trụ Implant và giá mão răng cụ thể là:

 • Trụ Implant: 16.000.000 ~ 35.000.000 đồng
 • Mão sứ giả: 3.500.000 ~ 10.000.000 đồng

Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 16.000.000 đồng là bạn đã có thể làm răng giả cố định bằng Implant sử dụng lâu dài lên đến gần 20 năm.

Theo các nghiên cứu khoa học đã tổng hợp thì gần như hơn 90% các ca cấy ghép Implant trên toàn thế giới đạt tỷ lệ thành công cao. Vì vậy cấy ghép Implant được xem là phương án không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe con người. Nếu bạn đã từng có thắc mắc rằng cấy ghép implant có tốt không thì bây giờ bạn hãy yên tâm đi nhé. Hy vọng bài viết của chúng tôi hữu ích đối với bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image