Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả tại nhà ⋆ Dent Plus

December 31, 2020

Dấu hiệu thường gặp nhất khi răng khôn đang mọc đó là cảm giác đau nhức và sưng nướu. Tại vị trí mọc răng, nướu thường bị răng đội lên nên tình trạng sưng vô cùng phổ biến, đặc biệt thời điểm răng tách nướu để chui lên sẽ gây ra cơn đau nhiều hơn. Chính vì thế, cách giảm đau khi mọc răng khôn luôn là một trong những đề tài được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Dưới đây là một số cách hay để có thể giảm bớt cơn đau khi mọc răng khôn mà bạn có thể áp dụng nhé.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả tại nhà

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng chườm đá lạnh

Một trong những mẹo chữa đau răng khôn được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất hiện nay đó chính là chườm đá lạnh. Cách này có tác dụng giảm bớt cơn đau nhức đi đáng kể bởi đá lạnh sẽ làm tê liệt cảm giác tạm thời chỗ tiếp xúc.. Bạn hãy bọc 2-3 viên đá nhỏ, lạnh trong một miếng khăn miềm, sạch rồi chườm phía ngoài má. Sau khi chườm, cơn đau nhức sẽ được giảm bớt.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả tại nhà

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng súc miệng nước muối ấm

Răng khôn đôi khi có thể gây tổn thương đến răng kế cận, tạo ra u nang khi chúng bắt đầu nhú ra khỏi nướu răng. Do đó, việc vệ sinh răng miệng bằng nước muối ấm sẽ giúp sát khuẩn, giảm cơn đau nhanh và an toàn nhất. Hãy dành thời gian súc miệng bằng nước muối ấm loãng ấm trong khoảng 5 phút mỗi ngày. Cách làm này đã được chứng minh là có tác dụng giúp nướu răng khỏe mạnh hơn vì tiêu diệt được các vi khuẩn có hại.

Xem thêm: Răng khôn mọc lệch: Dấu hiệu, Nguyên nhân, có nên nhổ không?

Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả tại nhà

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng đắp túi trà ấm

Với thành phần cơ chứa axit tannic giúp kháng viêm, đắp túi trà ấm luôn là một biện pháp giảm đau hiệu quả được các bác sĩ khuyên làm để giảm viêm, ngăn ngừa vi khuẩn, làm sạch khoang miệng và giảm đau do mọc răng khôn. Hãy nhúng túi trà vào nước ấm rồi đặt lên vị trí mọc răng khôn để giúp bớt đau ngay tức thì.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả tại nhà

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng bạc hà

Bên cạnh súc miệng bằng nước muối ấm, đắp túi trà hay chườm đá lạnh thì bạc hà cũng là một trong những mẹo chữa đau răng khôn hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bạc hà được các chuyên gia chứng minh có chứa tinh dầu giúp làm dịu cơn đau, giảm viêm. Đó cũng chính là lý do tại sao bạc hà là một thành phần phổ biến trong kem đánh răng, nước súc miệng. Hãy thấm một ít chiết xuất bạc hà vào bông gòn, sau đó áp nhẹ nhàng lên nướu bị sưng và nướu kế cận để giảm đau và tránh viêm nhiễm. Đây là một cách giảm đau lành tính, không gây hại và giúp cho hơi thở thơm tho tự nhiên cho răng miệng.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả tại nhà

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng thuốc kháng sinh

Trong trường hợp cơn đau kéo dài và đi kèm triệu chứng sốt nhẹ, sưng nướu thì bạn cũng có thể sử dụng thuốc chống viêm hoặc thuốc giảm đau không kê đơn (OTC). Ibuprofen là một chất chống viêm tốt có thể giảm được cơn đau nhức và sưng viêm. Acetaminophen cũng là một loại thuốc bạn có thể sử dụng để giảm đau tốt và hạ sốt nhanh vì đây là thuốc chống lại cơn sốt hiệu quả. 

Cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả tại nhà

Khi cơn đau mọc răng khôn đến mức nghiêm trọng, mọi người nên đến gặp nha sĩ ngay lập tức để tìm ra cách giảm đau. Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc một cách bình thường, bạn có thể áp dụng một số mẹo chữa đau răng khôn nhanh nhất trên đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những cách giảm đau khi mọc răng khôn an toàn và hiệu quả nhất nhé.

https://static-dentplus.storage.googleapis.com/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png
VIỆN NHA KHOA CÔNG NGHỆ CAO DENTPLUS

2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

DMCA.com Protection Status

bt_bb_section_top_section_coverage_image