Cách chữa cười hở lợi tại nhà không cần phẫu thuật

09/12/2019

Cười hở lợi là một trong những khuyết điểm thường gặp của không ít người. Điều này khiến cho nhiều người mất tự tin khi cười, làm giảm tính thẩm mĩ cho khuôn mặt. Không muốn sống chung với sự tự ti nhiều người đồn nhau rằng có những cách chữa cười hở lợi tại nhà rất hiệu quả, nhưng lại chưa từng có ai kiểm chứng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết chữa cười hở lợi tại nhà thực hiện thế nào? Chắc rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết cho bạn, những người đang không tự ti với những khuyết điểm trên hàm răng của mình.

Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi? 

Cười hở lợi là một trong những khuyết điểm của hàm răng mà rất nhiều người gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi mà có thể nhiều người chưa biết đến. 

Cười hở lợi do răng là khi răng trải qua thời kỳ phát triển mà có kích thước ngắn và nhỏ hơn so với lợi cũng có thể do tình trạng lão hóa bào mòn răng, trong khi cơ kéo môi hoàn toàn bình thường như vậy sẽ dẫn đến tình trạng cười hở lợi. Cười hở lợi do môi tức là nếu một người có cường kéo cơ môi hoạt động mạnh, khi cười vành môi sẽ bị kéo lên quá cao làm hở phần lợi. Bên cạnh đó nếu bạn có phần nướu phát triển quá mạnh và dày hơn bình thường hoặc do nướu bám thấp và lấn vào thân răng hay ảnh hưởng của các bệnh lý về lợi như viêm khiến phần nướu phì đại, dễ dàng lộ ra khi cười.

Cười hở lợi do hàm cũng là vấn đề mà nhiều người mắc phải, trong quá trình ổn định của hệ thống xương vùng mặt, phần hàm phát triển quá mạnh đẩy hàm trên nhô ra phía ngoài, làm cho hai khớp bị chệch gây ra cười hở lợi.

Cách chữa cười hở lợi tại nhà? 

Câu hỏi được nhiều người quan tâm đến đó là điều trị cười hở lợi như thế nào tại nhà? Nhiều người khi ngại đến với nha khoa để khám và điều trị thì thường chọn cách chữa hở lợi tại nhà để khắc phục đi một phần nào đó khuyết điểm của răng. Có rất nhiều cách dành cho bạn lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân. 

Cười mỉm nhẹ nhàng

Nếu như cười lớn làm lợi lộ ra quá nhiều lợi thì cười mỉm sẽ là một cách hay cho những người hở lợi. Cười mỉm thường đi kèm với kỹ năng tiết chế cảm xúc của bản thân. Khi cười mỉm bạn cũng cần điều chỉnh đôi mắt của mình cho dịu nhẹ, ánh mắt trìu mến.

Tự tập cho mình được thói quen mỉm cười là rất khó đặc biệt là trong những cuộc vui cùng bạn bè sẽ mất đi sự tự nhiên vốn có. Thời gian cho công việc hoặc một số nơi trang trọng đâu phải lúc nào cũng thoải mái như vậy được. Do đó, tập cười mỉm là cách chữa cười hở lợi thân thiện và tự nhiên nhất giúp cho bạn rất nhiều trong cuộc sống và công việc. 

Son môi đúng màu

Phương pháp này chỉ áp dụng thành công cho phụ nữ. Đó chính là dùng son môi màu hồng nhạt. Khi cười trông có vẻ không bị hở lợi nhiều. Biết cách và tận dụng trang điểm cũng là một lợi thế rất lớn. Có một cách đánh lừa thị giác khác là bạn hãy tạo điểm nhấn ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt hoặc trên mái tóc sao cho hợp lý. Người khác sẽ chỉ tập trung vào phần nổi bật mà quên chú ý đến phần lợi bị hở ra khi cười. Đây là những cách đánh lừa thị giác được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả. 

Cười ngậm đũa

Ngậm đũa khi cười cũng mang đến rất nhiều lợi ích có tác dụng làm cho cơ môi, cơ mặt giãn nở và nó sẽ giúp bạn có thể cử động linh hoạt và tự nhiên khi cười thật không có đũa. Bạn có thể cắn giữ chiếc đũa trong miệng rồi cười trong 3 giây. Thực hiện lại động tác này liên tục trong khoảng thời gian 10 phút trước gương mỗi ngày. 

Trên đó là những cách chữa cười hở lợi tại nhà mà có thể một phần nào đó sẽ giúp bạn tự tin hơn đối với hàm răng có nhiều khuyết điểm của mình. Điều trị cười hở lợi tại nhà cũng là một lựa chọn tốt tuy nhiên nó lại không chắc chắn về hiệu quả mang đến. Và nó cũng sẽ không giúp bạn khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm trên răng của bạn mà có khi còn để lại một số ảnh hưởng. Vậy cách tốt nhất để điều trị cười hở lợi là gì? Để có một hàm răng đẹp trọn vẹn và có thể tự tin hơn trong giao tiếp thì bạn nên lựa chọn điều trị cười hở lợi tại nha khoa. Tại đây bạn hoàn toàn có thể điều trị một cách triệt để và không để lại ảnh hưởng sau này. 

Vậy điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu chắc chắn sẽ là vấn đề mà nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên không thể đưa ra một mức giá nhất định đối với việc điều trị cười hở lợi mà còn phải tùy vào mức độ khuyết điểm trên răng cũng như phương pháp khách hàng lựa chọn. Trên đó là những thông tin mà bạn có thể quan tâm đến trong việc điều trị hở lợi. Điều trị tại nhà cũng là một phương pháp nhưng để có một hàm răng hoàn thiện thì tốt nhất là bạn nên đến với nha khoa để điều trị. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  Xem thêm bài viết:

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image