Bọc răng sứ có niềng được không? ⋆ Dent Plus

01/02/2021

Chắc hẳn những bạn đang có ý định bọc răng sứ nhưng cũng muốn niềng răng sẽ thắc mắc rằng bọc răng sứ có niềng được không? Sau khi niềng thì nên hiểu chỉnh như thế nào? Và quá trình niềng răng sau khi bọc sứ có phức tạp không, có gây ảnh hưởng gì đến sau này không? Đó là những câu hỏi mà bất cứ ai cũng cần tìm lời giải đáp để có thể tự tin bọc sứ và niềng răng. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này bài viết dưới đây sẽ là các thông tin quan trọng, cần thiết cho bạn.

Bọc răng sứ có niềng được không? 

Khi nào nên bọc răng sứ? 

Để biết được bọc răng sứ có niềng được không thì đầu tiên bạn phải quan tâm đến là khi nào nên bọc răng sứ để xem tình trạng của mình có bọc răng sứ được không.

Bọc răng sứ được hiểu là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nha khoa và ngày càng được phát triển được nhiều người biết đến với mục đích giúp khắc phục hiệu quả nhiều khiếm khuyết và tổn thương của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, xỉn màu, vàng ố, răng hô móm và thưa mức độ nhẹ. Và đối tượng nên bọc răng sứ là những trường hợp răng bị hô móm, khấp khểnh hoặc thưa mức độ nhẹ mới nên tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

Chính vì vậy khi răng bạn có vấn đề nào thì trước hết các bạn cũng nên dành thời gian trực tiếp đến gặp Bác sĩ nha khoa để thăm khám và kiểm tra tổng thể răng hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp thẩm mỹ răng thích hợp để khách hàng có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe nhất.

Xem thêm: Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không?

Bọc răng sứ có niềng được không? 

Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không? Không thể có ai có thể khẳng định được rằng bọc răng sứ có thể niềng răng được, cũng không ai có thể khẳng định được rằng bọc răng sứ không thể niềng răng được. Mà nó còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và nhiều trường hợp cụ thể được các chuyên gia cũng như các bác sĩ chỉ định. Tuy nhiên để niềng răng sau khi bọc răng sứ bạn cần được đảm bảo những điều kiện sau đây:

Bọc răng sứ có niềng được không? 

Số lượng răng bọc sứ

Số lượng răng bọc sứ là 1 yếu tố quan trọng để các chuyên gia có thể tư vấn cho bạn rằng có thể niềng được hay không. Răng bọc sứ có thể niềng răng được khi cần đảm bảo rằng số lượng răng bọc răng sứ trong một hàm không chiếm quá nhiều số lượng, bên cạnh đó chân răng thật vẫn còn vững chắc và răng sứ bọc bên ngoài phải khít sát tối đa với cùi răng thật bên trong.

Tại sao phải đảm bảo như vậy? Là bởi vì khi dây cung mắc cài và răng sẽ hoạt động, tạo ra một lực kéo dịch chuyển toàn bộ hàm răng bao gồm cả răng sứ bên ngoài và cùi răng bên trong, nếu lớp răng sứ bên ngoài không có độ vững chắc thì sẽ không làm cùi răng bên trong dịch chuyển như ý muốn. Như vậy bạn có niềng răng cũng sẽ không có hiệu quả, vừa tốn thời gian và tiền bạc. 

Chất lượng răng sứ

Trước khi tìm hiểu về bọc răng sứ thì bạn cũng phải quan tâm đến chất lượng của nó. Để bọc được răng sứ như ý muốn thì địa điểm thẩm mỹ nha khoa uy tín là điều vô cùng cần thiết vì vậy bạn phải tìm hiểu rõ về nơi bạn quyết định bọc răng sứ. Răng sứ có khả năng chịu được lực kéo tốt và bền chắc mới có thể tiến hành niềng răng. Nếu răng sứ bị sứt mẻ, bị nứt, bể vỡ hay có vấn đề thì quá trình niềng răng sẽ không có hiệu quả. Hãy nhớ tìm đúng địa điểm bọc răng sứ chất lượng để quá trình niềng răng có thể diễn ra một cách tốt nhất đạt hiệu quả cao nhất. 

Tay nghề của Bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ là yếu tố quyết định bạn có niềng răng thành công hay không. Chuyên môn và tay nghề của bác sĩ mà đạt chuẩn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và chờ đợi thành quả của mình. Thế nên, bạn cần lựa chọn trung tâm nha khoa thực hiện niềng răng uy tín và tên tuổi nếu muốn thực hiện niềng răng cho răng bọc sứ. Như vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi bọc răng sứ có niềng được không? 

Khi nào nên bọc răng sứ và khi nào nên niềng răng? 

Khi nào nên bọc răng sứ và khi nào nên niềng răng? 

Bọc răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp giúp chỉnh hình răng cho mọi người phổ biến nhất hiện nay. Cụ thể hơn bọc sứ giúp cải thiện về thẩm mỹ từ màu sắc đến hình dáng răng và niềng răng giúp khắc phục những khuyết điểm liên quan đến cấu trúc răng như răng lệch lạc, khấp khểnh, thưa.

Xem thêm: Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Như vậy bạn cũng có thể tự biết được và lựa chọn cho bản thân khi nào nên bọc răng sứ và khi nào nên niềng răng. Với những giải đáp ở trên có thể bạn đã biết được đáp án của câu hỏi bọc răng sứ có niềng được không. Hy vọng qua đó bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Nếu bạn có ý định tìm hiểu về viện mỹ phẩm nha khoa uy tín chất lượng thì Viện Nha Khoa Quốc Tế DentPlus là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image