Bắc cầu răng sứ là gì? Có tốt không? Có đau không? ⋆ Dent Plus

01/04/2020

Bắc cầu răng sứ là một giải pháp phục hình cố định, có chi phí phải chăng và sở hữu khả năng phục hồi tốt về mặt ăn nhai lẫn thẩm mỹ bên ngoài. Hiện nay đây cũng đang là một lựa chọn đang được rất nhiều người quan tâm đến đặc biệt là những người có khuyết điểm nhiều trên hàm răng. Tuy nhiên đây cũng là phương pháp mà không phải ai cũng hiểu biết về nó. Vậy hãy cùng tìm hiểu về bắc cầu răng sứ qua những thông tin được chia sẻ dưới đây. 

Cầu răng sứ là gì? 

Có thể hiểu rằng cầu răng sứ giải pháp phục hồi vị trí răng bị mất bằng chiếc răng giả toàn sứ hay titan giúp người bị mất răng cải thiện được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Trồng răng sứ bắc cầu việc tạo cầu nối giữa răng bị mất và cầu răng bằng cách sử dụng chụp răng giả lên trên cùi răng thật đã mài sẵn. Tuy nhiên để có thể thực hiện được giải pháp này thì đòi hỏi 2 chiếc răng bên cạnh cũng thực sự phải chắc khỏe để bác sĩ có thể lấy đó làm trụ. 

Trồng răng sứ là giải pháp phục hình răng cố định vì khi chiếc răng giả được gắn vào thì hoàn toàn cố định ngoài bác sĩ điều trị ra thì không ai có thể tháo ra được nên răng cũng khắc chắc chắn và chịu được lực ăn nhai tốt.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của giải pháp làm cầu răng sứ này chính là yếu tố răng sứ. 

Quy trình làm cầu răng sứ?

Quy trình làm cầu răng sứ? 

Để có thể có được một hàm răng chất lượng thì dù bạn làm ở đâu cũng cần có một quy trình làm răng sứ bài bản. 

1. Thăm khám tổng quát và tư vấn

Đầu tiên khi tới phòng nha, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát cho bệnh nhân. Nhất là ở vị trí làm cầu răng để xem răng lân cận có đủ chắc khỏe và đáp ứng đủ yêu cầu áp dụng phương pháp hay không. Ở đây bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn nên thực hiện phương pháp bắc cầu răng sứ hay không. 

2. Vệ sinh và gây tê

Để quy trình làm cầu răng sứ được diễn ra an toàn, tránh nguy cơ bị viêm nhiễm chéo, khoang miệng của bệnh nhân sẽ được vệ sinh một cách sạch sẽ bằng các thiết bị chuyên dụng hiện đại. Bạn sẽ được gây tê để việc mài cùi răng không tạo cảm giác đau đớn hay khó chịu.

3. Mài cùi răng và lấy dấu

Khi áp dụng hình thức cầu răng sứ, bệnh nhân sẽ phải mài 2 răng thật ở 2 bên vị trí răng đã mất đề làm trụ nâng đỡ. Thông thường, răng thật sẽ phải mài từ 0.5 cho đến 2mm để khi lắp mão sứ không gây vướng víu hoặc lung lay.

Tại đây bác sĩ sẽ phải lấy dấu răng để có thể làm cầu răng sứ khớp với răng thật, cũng như để cân xứng với những chiếc răng khác trên hàm.

4. Chế tạo cầu răng sứ

Răng sứ sau khi hoàn thành vừa có kích thước phù hợp với khớp cắn của bệnh nhân, vừa có màu sắc tự nhiên giống như răng thật. Trong thời gian chờ được lắp cầu răng sứ, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

5. Lắp cầu răng

Bước cuối cùng trong quá trình đó là thử sườn và lắp sứ. Mục đích của công đoạn này là đảm bảo cầu răng hoàn toàn vừa khít với hàm và răng thật xung quanh, bạn sẽ được lắp cầu răng một cách chắc chắn và cố định. Sau đó bạn cũng nên nhớ đúng lịch bác sĩ dặn để đi khám đúng định kỳ. 

Quy trình làm cầu răng sứ?

Cầu răng sứ có đau không? 

Có nhiều người cũng có lo lắng bắc cầu răng sứ sẽ gây đau và để lại nhiều ảnh hưởng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì quá trình thực hiện phương pháp này ở thời điểm ban đầu bạn sẽ được gây tê và không có cảm giác sau đó. Khi mọi thứ được hoàn thiện thì bạn cũng sẽ không còn cảm giác đau đớn chỉ cần tránh ăn đồ cúng và một số loại đồ ăn không nên ăn đã được bác sĩ liệt kê thì mọi thứ đều ổn. 

Vậy cầu răng sứ giá bao nhiêu? Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của cầu răng sứ nên không thể đưa ra một số tiền cụ thể. Nó sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng, chất liệu sứ mà bạn lựa chọn cũng như địa chỉ nha khoa mà bạn đến làm. 

Nếu bạn đang gặp tình trạng có nhiều khuyết điểm trên răng, đang muốn khắc phục và làm mới nhưng chưa tìm ra địa chỉ uy tín thì có thể đến với Viện Nha Khoa Quốc Tế Dent Plus. Đây là nơi bắc cầu răng sứ an toàn chất lượng và hiệu quả lâu dài mà bạn có thể tin tưởng. Tại đây có những bác sĩ có rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó có áp dụng nhiều phương pháp và máy móc thiết bị hoàn hảo. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN GIA

  Tên khách hàng (bắt buộc)

  Dịch vụ

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 7 Đường Hoa Mai, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 2: Số 3 Đường số 1 KDC Cityland Garden Hill, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

  Hotline: 092.269.7777

  Thời gian làm việc: Mở cửa từ 9h00 – Đến 19h00

  https://dentplus.vn/wp-content/uploads/2020/08/denticare-logo-inv-222-1.png

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền DMCA.com Protection Status

  2019 © Viện nha khoa Dent Plus – Đã đăng ký bản quyền

  DMCA.com Protection Status

  bt_bb_section_top_section_coverage_image